Trung tâm hội nghị và tiệc cưới White Palace [New]

Là một trung tâm hội nghị và tiệc cưới, White Palace từng có một vị trí đỉnh cao lúc mới thành lập cách đây 10 năm, thể hiện ở những không gian sang trọng mang dáng vẻ cổ điển.

Tuy nhiên, với sự xuất hiện của hàng loạt trung tâm hội nghị tiệc cưới gần đây, chủ đầu tư muốn White Palace thay đổi hình ảnh để mới mẻ hơn, phù hợp hơn với tiệc cá nhân, tiệc cưới, và là sự bổ sung cho Gem Center (cùng chủ đầu tư) vốn chủ yếu phục vụ các chương trình hội nghị.

Trung tâm hội nghị và tiệc cưới White Palace 1

Từ kinh nghiệm thực tiễn vận hành những trung tâm hội nghị tiệc cưới lớn, nhóm thiết kế được yêu cầu bố cục nội thất hai không gian ballroom với hình thức và vật liệu khác nhau để khách hàng có thêm sự lựa chọn.

Bên cạnh đó, không gian sảnh đón (lobby) cũng được cải tạo, nâng cấp, nhằm tạo ấn tượng mạnh với khách ngay khi bước chân vào. Và hệ mặt tiền cũng được thay đổi để tương thích với sự thay đổi của không gian nội thất.

Trung tâm hội nghị và tiệc cưới White Palace 2

Trung tâm hội nghị và tiệc cưới White Palace 3

Khảo sát hiện trạng, nhóm thiết kế nhận thấy về mặt kết cấu, công trình có một tầng bê tông bán hầm dùng để xe, bên trên là lobby và hai ballroom có kết cấu mái vì kèo sắt.

Trung tâm hội nghị và tiệc cưới White Palace 9

Trung tâm hội nghị và tiệc cưới White Palace 11

Trần ballroom chỉ phù hợp với hệ nội thất khối lượng nhẹ, chiều cao thông thủy thấp. Mặt khác, yêu cầu của chủ đầu tư là toàn bộ công việc phải hoàn thành trong thời gian thấp điểm (tháng Bảy Âm lịch).

Vì vậy, cách thức thiết kế, thi công và vật liệu sử dụng đều phải phù hợp với kết cấu hiện trạng và trong khoảng thời gian cho phép. Từ đó, sảnh đón được chỉnh sửa sao cho tận dụng ưu thế kết cấu mái khá cao của khu vực này.

Trung tâm hội nghị và tiệc cưới White Palace 4

Một hệ vòm cong được thiết kế bằng composite đúc sẵn nhằm tạo cảm giác không gian như một thánh đường màu trắng. Cuối sảnh đón là một hệ thang kết hợp với bồn cây dẫn lên sảnh chờ – nơi nghỉ ngơi, teabreak của khách dự hội nghị.

Ở ballroom đầu tiên, vật liệu chủ đạo là gỗ với sắc ấm mang lại sự sang trọng và vững chãi. Trần gỗ được thiết kế dạng vòm, với những thanh kèo chịu lực nhằm giảm khối lượng của hệ trần, được điểm xuyết những hệ đèn chùm mới, mảnh mai hơn, có thể được nhân công của chủ đầu tư thực hiện.

Ở ballroom còn lại vật liệu poly được sử dụng nhằm tạo ra cảm giác mềm xốp và bồng bềnh trong một không gian lớn. Toàn bộ ballroom trông như một hệ trần đèn mềm mại, nhẹ nhàng, với những luồng ánh sáng có thể điều chỉnh tùy mục đích và quá trình vận hành.

Trung tâm hội nghị và tiệc cưới White Palace 5

Trung tâm hội nghị và tiệc cưới White Palace 7

Trung tâm hội nghị và tiệc cưới White Palace 8

Khi đã hoàn tất các hạng mục nội thất, mặt tiền công trình được xử lý bằng một hệ khung sắt với cây xanh phủ lên, giải quyết nốt những tồn tại từ công trình cũ và triệt để hóa sự thay đổi từ trong ra ngoài.

Dù phải hoàn tất công trình trong thời gian rất ngắn với một khối lượng công việc không hề nhỏ, nhưng không vì thế mà nhóm thiết kế lựa chọn phương án an toàn, thay vào đó là những thử nghiệm với vật liệu và cách thức thi công mới, nhưng vẫn đạt được sự thay đổi hiệu quả nhất về hình ảnh và cả chi phí.

White Palace đã trở lại hoạt động với một diện mạo mới, đẳng cấp và sang trọng, duy trì vị trí của mình như ngày đầu xuất hiện cách đây 10 năm.

_______

White Palace Convention Center
194 Hoàng Văn Thụ, P.9, Phú Nhuận

Quản lý thiết kế: me+architect
Địa chỉ: 217 Nguyễn Văn Thủ, P. Đakao, quận 1, TP.HCM
Điện thoại: 0797095097
Thiết kế: Tho.a và NQN
_______

– Ảnh Quang Trần

Cùng GiaPhuLand xem qua bài viết nhé!
Từ khóa: Trung tâm hội nghị và tiệc cưới White Palace [New], Trung tâm hội nghị và tiệc cưới White Palace [New], Trung tâm hội nghị và tiệc cưới White Palace [New]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *