The Coffee House Signature – Giá trị của sự khác biệt [New]

The Coffee House là cái tên khá quen thuộc mà nhắc đến, có thể nhiều người sẽ hình dung được ngay không gian cà phê này, bởi đã có vài chục quán phân bố rải rác trên nhiều địa bàn khác nhau, không gian khá tương đồng để nhận diện thương hiệu. Nhưng với The Coffee House Signature mới này sẽ là một diện mạo khác.

gia-tri-cua-su-khac-biet

Khác, bởi vì chủ đầu tư chuỗi quán cà phê này muốn tạo nên một không gian mới để khách đến đây có những trải nghiệm tốt hơn. Khác, vì nhóm thiết kế cũng xác định đây là một dự án đặc biệt để chứng tỏ rằng một công ty thiết kế Việt Nam hoàn toàn có khả năng thiết kế một chuỗi cửa hàng với chất lượng cao như các thương hiệu nước ngoài.

gia-tri-cua-su-khac-biet

Công trình tọa lạc trên đường Phạm Ngọc Thạch, vốn từng là nơi kinh doanh của một thương hiệu cà phê khá tên tuổi khác, vậy nên dù chỉ là phương án cải tạo, có kế thừa một chút về vật liệu hoàn thiện của không gian cũ nhưng cả chủ đầu tư và nhóm thiết kế đều muốn sau quá trình cải tạo, quán phải xóa bỏ hoàn toàn dấu ấn của thương hiệu cũ, đồng thời đem lại cho khách một cảm nhận mới. Khung nhà bằng thép tiền chế của kiến trúc cũ được giữ lại, chỉ điều chỉnh phần kính phía mặt tiền xéo một góc 15 độ để tránh nắng tạt vào.

gia-tri-cua-su-khac-biet

Có lẽ, mang tính chìa khóa của giải pháp là việc tháo dỡ khoảng 70m² sàn tầng trên ở khu vực trung tâm để làm khoảng thông tầng. Đây là lựa chọn nhằm tạo cho tổng thể của công trình thông thoáng hơn so với trước đây, đồng thời nhấn mạnh được ý đồ của thiết kế mới cũng như định hướng hình thức kinh doanh mà chủ đầu tư mong muốn: một không gian cà phê chú trọng tính biểu diễn của đội ngũ pha chế, khách sẽ tận mắt nhìn thấy quá trình pha chế cà phê của các barista thông qua một quầy bar bố trí ở trung tâm, nơi mọi người đều có thể quan sát một cách rõ nhất từ mọi góc nhìn: từ trên lầu xuống cũng như từ các phía chung quanh. Người thiết kế chia sẻ rằng ở Sài Gòn cũng đã có một số quán cà phê theo dạng này, nhưng chưa có một quán nào mà khách có thể quan sát với góc nhìn từ trên cao xuống nên đây là một trải nghiệm mới. Việc tháo bỏ khu vực sàn ở trung tâm cũng đem lại tầm nhìn thoáng đãng ra phía hàng cây xanh trên tầng cao của đường Phạm Ngọc Thạch, đồng thời từ bên ngoài, khách qua đường cũng có thể thấy các hoạt động từ phía quầy bar và đó cũng là một yếu tố thu hút.

gia-tri-cua-su-khac-biet

Về vật liệu, ván plywood được sử dụng làm vật liệu chủ đạo (làm tủ sách, quầy bar, hệ cửa, đóng trần để che đi những lỗi thi công của kiến trúc cũ). Đây cũng là loại ván dùng để đóng thùng máy rang cà phê mà thương hiệu The Coffee House nhập về nên cũng xem như có một chút liên quan, nhưng quan trọng hơn cả là ván này có ưu điểm là vân gỗ không bị chia cắt và khá đẹp. Ánh sáng được tập trung chủ yếu vào quầy bar trung tâm để nhấn mạnh ý đồ thiết kế, các khu vực còn lại vừa đủ để khách có thể ngồi làm việc, ánh sáng cũng tập trung trên mặt bàn để khách có cảm giác riêng tư. Các lựa chọn nội thất khá cân nhắc, là các mẫu ghế Kamuy và ghế bọc da để tạo sự thoải mái, tiện nghi.

gia-tri-cua-su-khac-biet

gia-tri-cua-su-khac-biet

gia-tri-cua-su-khac-biet

Thay đổi để mở ra một hướng đi mới, chú trọng thiết kế để thể hiện tính chuyên nghiệp và năng lực chuyên môn… có thể nói từ phía chủ đầu tư cũng như nhóm thiết kế đều có lý do để chờ đợi. Hình ảnh của công trình khi hoàn thiện đã phần nào thể hiện rõ hiệu quả, còn lại là chờ đợi phản hồi từ phía khách đến đây. Hiện, quán chỉ mới khai trương thử để hoàn thiện dịch vụ. Có thể xem đây là một không gian cà phê mới nhất tại Sài Gòn và nếu đến đây ở thời điểm này, cảm giác như bạn là những người đầu tiên phát hiện được một địa chỉ ẩm thực mới.

The Coffee House Signature,
19B Phạm Ngọc Thạch, quận 3

Thiết kế và thi công: BO Design & Construction
Website:
bodcsg.com

– Ảnh Tư liệu của BO Design & Construction

Cùng GiaPhuLand xem qua bài viết nhé!
Từ khóa: The Coffee House Signature – Giá trị của sự khác biệt [New], The Coffee House Signature – Giá trị của sự khác biệt [New], The Coffee House Signature – Giá trị của sự khác biệt [New]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *