NGUYỄN ĐÌNH TRUNG LÀ AI? CON ĐƯỜNG THÀNH CÔNG CỦA NGUYỄN ĐÌNH TRUNG [NEW]

NGUYỄN ĐÌNH TRUNG LÀ AI? CON ĐƯỜNG THÀNH CÔNG CỦA NGUYỄN ĐÌNH TRUNG [2020]

Cùng GiaPhuLand.com xem bài viết NGUYỄN ĐÌNH TRUNG LÀ AI? CON ĐƯỜNG THÀNH CÔNG CỦA NGUYỄN ĐÌNH TRUNG!

Nguyễn Đình Trung – Từ một nhân viên môi giới thành ông chủ gần 30 dự án BĐS lớn. Gần đây, thị trường địa ốc Sài Gòn nổi lên cái tên Hưng Thịnh, có thể nói là một trong số ít nhà phát triển BĐS có tiếng tăm nhất TP.HCM hiện nay. Trong năm 2016 với khoảng 5.000 căn hộ được bán ra thị trường, có lẽ Hưng Thịnh cũng chỉ là nhà phát triển dự án đứng sau VinGroupNovaland về thị phần ở thị trường Sài Gòn, hiện công ty đang phát triển gần 30 dự án bất động sản khắp TP.HCM, và đang sở hữu 14 công ty thành viên từ đầu tư, xây dựng, thiết kế đến tư vấn bán hàng…

Điều đó cho thấy Hưng Thịnh Corp đang nổi lên là một “thế lực mới” trên thị trường địa ốc, trở thành đại gia địa ốc mới nổi thực thụ nhưng ít ai biết ông chủ đứng sau sở hữu gần 30 dự án BĐS lớn đó là ai, bởi sự kín tiếng của ông.

NGUYỄN ĐÌNH TRUNG LÀ AI? CON ĐƯỜNG THÀNH CÔNG CỦA NGUYỄN ĐÌNH TRUNG [2020]

Nguyễn Đình Trung – Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh

KHỞI NGHIỆP TỪ NGHỀ MÔI GIỚI,TỪ BÀN TAY TRẮNG TRỞ THÀNH “ CHỦ SOÁI”

Đi lên từ khó khăn, nhưng bằng khát vọng mãnh liệt làm giàu cho bản thân và xã hội, đã thôi thúc doanh nhân Nguyễn Đình Trung – Hưng Thịnh phấn đấu không ngừng cho sự nghiệp. Ít ai biết rằng người định hướng, chèo lái một tập đoàn bất động sản sở hữu 14 công ty thành viên, hơn 2.000 nhân viên, mỗi năm cung cấp cho thị trường 5.000-7.000 sản phẩm nhà ở lại là một doanh nhân sinh năm 1971.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình công chức nghèo của vùng đất võ Bình Định, năm 1990, ông Trung vào Sài Gòn theo học chuyên ngành kế toán. Từ hai bàn tay trắng và trải qua nhiều công việc mưu sinh ở Sài Gòn, nhưng khiếu kinh doanh bộc lộ từ sớm, năm 2002, ông Nguyễn Đình Trung thành lập Công ty Hưng Thịnh, hoạt động chính trong lĩnh vực tư vấn – môi giới – cho thuê bất động sản.

Ông từng chia sẻ rằng cái duyên đến với BĐS với ông khá bất ngờ, sau khi mở một văn phòng tư vấn môi giới việc làm trên đường Thành Thái (Tp.HCM), nhiều người nói vị trí đẹp như vậy thì nên làm môi giới địa ốc. Năm 2002, công ty Hưng Thịnh ra đời chuyên hoạt động tư vấn môi giới bất động sản.

Suốt hơn 15 năm trong sự nghiệp, ông đã viết lên từng câu chuyện thành công vang dội của Hưng Thịnh, đưa một công ty xuất phát điểm đơn thuần từ môi giới trở thành một trong ít những tập đoàn bất động sản uy tín hàng đầu Việt Nam, nắm giữ vai trò dẫn dắt thị trường.

Ông Nguyễn Đình Trung – Chủ tịch HĐQT – Tổng giám đốc Hung Thinh Corp - NGUYỄN ĐÌNH TRUNG LÀ AI? CON ĐƯỜNG THÀNH CÔNG CỦA NGUYỄN ĐÌNH TRUNG

Ông Nguyễn Đình Trung – Chủ tịch HĐQT – Tổng giám đốc Hung Thinh Corp vinh dự đón nhận giải thưởng từ Ông Trương Hòa Bình – Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ.

Sau cơn sốt điên cuồng 2007, thị trường bất động sản trải qua thời gian dài hơn 6 năm “đóng băng”. Chính trong lúc thị trường diễn biến bất lợi nhất, khi nhiều người nhìn thấy “cửa tử”, thì ngược lại vị “thuyền trưởng” Hưng Thịnh lại nhìn thấy “cửa sinh”, nhìn thấy được cơ hội trong khó khăn và tia sáng phía cuối đường hầm. Ông đã thực hiện rất nhiều cái “bắt tay” qua các thương vụ M&A với các doanh nghiệp địa ốc, thậm chí cả những “ông lớn” bị ngấm đòn khủng hoảng để “hồi sinh” dự án bằng cách bơm vốn, cấu trúc lại sản phẩm và giá thành phù hợp với nhu cầu thực của thị trường.

NẮM BẮT CƠ HỘI

Trò chuyện về chặng đường 16 năm kinh doanh bất động sản, từ khi bắt đầu khởi nghiệp (năm 2002), trải qua nhiều giai đoạn khó khăn, cho đến ngày bước tới vinh quang, ông Nguyễn Đình Trung cho rằng, yếu tố tạo nên thành công chính là biết nắm bắt thời cơ, dù là nhỏ nhất.

Là doanh nhân có 2 chữ nhất định phải đặt lên vị trí hàng đầu - NGUYỄN ĐÌNH TRUNG LÀ AI? CON ĐƯỜNG THÀNH CÔNG CỦA NGUYỄN ĐÌNH TRUNG

Là doanh nhân, có 2 chữ nhất định phải đặt lên vị trí hàng đầu

Ông Trung kể, vào khoảng những năm 2003 – 2007, thị trường bất động sản TP.HCM liên tục “sốt đất”. Đến năm 2007, chứng khoán lên nhanh và trở thành kênh đầu tư hấp dẫn, khiến sức hút của dòng vốn vào bất động sản có phần giảm sút. Tuy nhiên, ông Trung tin rằng, nhà đất vẫn là tài sản lớn nhất trong quan niệm của người Việt Nam.

Cơ hội đến với tôi, vì khi đó, nhu cầu của người dân quá lớn mà nguồn cung lại hạn chế. Tôi nhận thấy, chỉ cần đưa ra những sản phẩm phù hợp với khách hàng, tạo cho họ niềm tin về sự phát triển bền vững, hạn chế rủi ro thì chắc chắn sẽ được đón nhận”, ông Trung chia sẻ.

Ông nhận định, thị trường bất động sản tăng trưởng nóng sẽ đi kèm tình trạng “đầu cơ”, nên khi gặp “bong bóng”, doanh nghiệp sẽ chịu nhiều thiệt hại với những dự án không có người ở. Trong khi đó, người dân có nhu cầu thực sự lại không thể mua nhà với giá tốt nhất và phải tăng thêm chi phí khi mua lại từ những nhà đầu tư thứ cấp đã “gom hàng” trước.

LỚN NHANH NHƯ “ THÁNH GIÓNG” NHỜ TRỤC VỚT DỰ ÁN CHẾT LÂM SÀNG

Sau nhiều năm bôn ba với nghề môi giới, khi ông Trung tham gia vào đầu tư bất động sản thì cũng đúng lúc thị trường nhà đất vào cơn sốt giai đoạn 2007-2008. Những dự án đầu tiên của Hưng Thịnh đầu tư và đồng chủ đầu tư ở Tp.HCM, Vũng Tàu Phan Thiết đã đem lại thành công cho ông.

Đến khi thị trường địa ốc khủng hoảng 2009 – 2012, với chiến lược thâu tóm các dự án “chết lâm sàng”, hợp tác phát triển cùng nhiều đối tác, nhờ đó đến nay Hưng Thịnh Corp đang là một trong những tên tuổi sở hữu hàng chục dự án BĐS lớn.

Ông Nguyễn Đình Trung từng tiết lộ, năm 2016 công ty ông đã M&A và hợp tác đầu tư 14 dự án, trong đó có 7 ở khu Đông, 3 ở khu Tây, 1 dự án tại quận 5, và 4 dự án còn lại ở Khánh Hòa và Vũng Tàu. Hiện tổng quỹ đất lên tới 1.000ha, riêng ở Tp.HCM là 200ha đủ để công ty có định hướng phát triển trong 10 năm tới.

Dự kiến trong năm 2017 Hưng Thịnh sẽ cung cấp ra thị trường trên 5.500 căn hộ ở và 1.000 nền đất, 250 biệt thự biển và 1.000 căn hộ du lịch.

Qua tìm hiểu được biết Hưng Thịnh Corp hiện có vốn điều lệ 790 tỷ đồng, do 10 cổ đông cá nhân sáng lập nên. Trong đó, ông Nguyễn Đình Trung nắm giữ phần lớn cổ phần là 82,29% (tính đến ngày đăng ký kinh doanh mới nhất 30/7/2016), cổ đông lớn còn lại nắm giữ 10% là ông Nguyễn Văn Cường, hiện là chủ tịch HĐQT công ty con là Hưng Thịnh Land.

Chủ Tịch Nguyễn Đình Trung Vinh Dự Đón Nhận Giải Thưởng Top 10 Doanh Nhân Trẻ Sao Đỏ 2017 - NGUYỄN ĐÌNH TRUNG LÀ AI? CON ĐƯỜNG THÀNH CÔNG CỦA NGUYỄN ĐÌNH TRUNG

Ông Nguyễn Đình Trung – Chủ tịch HĐQT – Tổng giám đốc Hung Thinh Corp vinh dự đón nhận giải thưởng Sao Đỏ 2017

THÂU TÓM TỚI 14 DỰ ÁN TRONG NĂM 2016

Từ 2011 đến nay, Hưng Thịnh Corp liên tục đi “săn” các dự án “chết lâm sàng” đặc biệt là trong năm qua đã có 14 dự án về tay tập đoàn này. Nhiều dự án được công ty này hồi sinh như Florita tại khu đô thị Him Lam (quận 7); 9 View (quận 9), Richmond City (Bình Thạnh), Moonlight Boulevard và Moonlight Park View (Bình Tân), MoonLights Residences (quận Thủ Đức), Sky Center (Tân Bình), Melody Residences (Tân Phú), 8X Plus ở (quận 12); 8X Thái An (Gò Vấp) và 8X Đầm Sen (Tân Phú); 91 Phạm Văn Hai (Tân Bình); 26 Nguyễn Thượng Hiền (quận 3); 155 Nguyễn Chí Thanh (quận 10); Metro Apartment (Thủ Đức)…

moonlight park view - NGUYỄN ĐÌNH TRUNG LÀ AI? CON ĐƯỜNG THÀNH CÔNG CỦA NGUYỄN ĐÌNH TRUNG

Moonlight Park View (Bình Tân)

Cuối năm 2016 mới đây, Hưng Thịnh cũng đã thâu tóm 2 dự án của CP Đầu tư xây dựng Bình Chánh (BCI)An Lạc Plaza quy mô 463 căn hộ với trị giá 234,5 tỷ và dự án Western Plaza quy mô 10.000m2, giá trị chuyển nhượng 228 tỷ đồng.

Trước đó, vào tháng 7/2016 Hưng Thinh Corp cũng đã thâu tóm một dự án gồm 600 căn hộ tại quận Thủ Đức của Chương Dương Golden Land. Đây là dự án có tổng diện tích 14.852,6 m2, do Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Thuận Thành Phát (công ty con của Chương Dương Corp) làm chủ đầu tư. Để sở hữu dự án này, Hung Thinh Corp đã nhận chuyển nhượng 100% vốn tại Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Thuận Thành Phát với tổng giá trị hợp đồng chuyển nhượng là 245 tỷ đồng.

Ngoài ra, Hưng Thịnh cũng đã mua 100% dự án chung cư Bàu Sen tại Tp. Vũng Tàu để hoàn thiện dự án với tên Vũng Tàu Melody.

ĐAM MÊ, SÁNG TẠO VÀ KHÁC BIỆT

Từ một nhân viên kế toán, vì niềm đam mê, ông Trung đã quyết định khởi nghiệp ở lĩnh vực kinh doanh bất động sản với số vốn ít ỏi. Giai đoạn đầu thành lập, Hưng Thịnh chủ yếu thực hiện các dịch vụ về thủ tục nhà đất, môi giới bất động sản.

Chính niềm đam mê và mong muốn tạo dựng chốn an cư cho mọi người đã giúp ông Trung cùng các đồng nghiệp quyết tâm xây dựng và phát triển Hưng Thịnh bằng một hướng đi riêng. Theo đó, thay vì tự tìm quỹ đất để xin thủ tục pháp lý phát triển dự án, Hưng Thinh Corp tập trung thực hiện các hoạt động M&A để mở rộng quỹ đất, vừa giúp rút ngắn thời gian, vừa tiết giảm chi phí.

Khi được hỏi trên cương vị một doanh nhân thành đạt, ông có điều gì nhắn nhủ các bạn trẻ đang trên đường khởi nghiệp, ông Trung nói: “Tôi luôn khuyến khích các bạn trẻ sáng tạo, đặc biệt là những ai có niềm đam mê kinh doanh hãy mạnh dạn thực hiện giấc mơ của mình. Chỉ cần các bạn có đam mê và quyết tâm, bước từng bước thận trọng với hành trang pháp lý vững chắc thì chắc chắn sẽ tiến xa. Hiện nay, nhiều bạn trẻ hào hứng start-up, nhưng mải đam mê kiếm tiền, bước quá nhanh nên vấp ngã, thậm chí là vướng vào lao lý và khó đứng dậy bởi pháp luật không thể “rút kinh nghiệm”. Lĩnh vực gì cũng vậy, cần phải có nền tảng kiến thức, nhất là về pháp luật”.

Tập đoàn Hưng Thịnh còn luôn khích lệ nhân viên đưa ra những ý tưởng sáng tạo. Những ý tưởng tốt nhất sẽ được khen thưởng và áp dụng vào hoạt động kinh doanh của Tập đoàn.

Thành công của Hưng Thịnh, một phần là do đã tìm cho mình sự khác biệt trong khai thác khách hàng. Không chỉ tập trung tìm kiếm khách hàng ở thành phố, Hưng Thịnh còn vươn đến các địa phương lân cận để tiếp cận những bậc phụ huynh có nhu cầu mua nhà cho con lên Sài Gòn học tập, sinh sống và làm việc. Đây cũng là một hướng đi riêng để tìm thị phần của Hưng Thịnh.

Hưng Thịnh xem bất động sản là ngành cốt lõi. Chính vì vậy, suốt 16 năm qua, các sản phẩm của Tập đoàn đều được đông đảo khách hàng đón nhận. Với khoảng 5.000 – 7.000 sản phẩm đưa ra thị trường mỗi năm, chúng tôi luôn cố gắng để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng và hướng đến sự phát triển bền vững”, ông Trung nói.

ĐÓN ĐẦU XU THẾ

Là người luôn sáng tạo và ham học hỏi, nên ông Trung luôn tìm tòi để áp dụng những công nghệ mới vào hoạt động sản xuất, kinh doanh. Ông cho biết, mình đang nghiên cứu hướng đi mới, đó là ứng dụng những thành tựu của Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 vào các dự án của Tập đoàn.

Chia sẻ về ý tưởng phát triển này, ông Trung cho rằng, các doanh nghiệp lớn như Facebook Uber, Grab… cũng bắt đầu từ ý tưởng ứng dụng công nghệ và đi đến thành công, thu về hàng tỷ USD lợi nhuận, bởi họ nắm bắt nhanh xu thế, tải trí tuệ con người vào trí tuệ nhân tạo.

Theo ông, Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và kỷ nguyên số không chỉ giúp tăng năng suất lao động, tăng trưởng kinh tế, mà còn mở ra một chân trời kết nối giữa con người với con người. Theo đó, không chỉ tạo ra ngành nghề mới, việc làm mới mà còn hình thành những phương thức cung cấp, tổ chức lao động mới.

“Tôi nghĩ, ngành kinh doanh bất động sản cũng có thể áp dụng những thành tựu của Cách mạng công nghiệp 4.0 để phát triển, tuy nhiên sẽ khó khăn hơn các ngành nghề khác”, ông Trung khẳng định. Theo đó, Hưng Thịnh đang nghiên cứu để trang bị công nghệ smarthome với hệ thống điều khiển thông minh cho các căn hộ mà Tập đoàn xây dựng.

cong nghe smarthome tai du an hung thinh - NGUYỄN ĐÌNH TRUNG LÀ AI? CON ĐƯỜNG THÀNH CÔNG CỦA NGUYỄN ĐÌNH TRUNG

Công nghệ SmartHome trong dự án căn hộ của Hưng Thịnh

Smarthome sẽ giúp khách hàng của Hưng Thịnh có căn hộ thông minh nhất, an toàn, tiết kiệm năng lượng để tận hưởng một cuộc sống tiện nghi, hiện đại, sang trọng và thoải mái nhất.

Tuy nhiên, ông Trung cho biết, khó khăn đối với Hưng Thịnh là việc trang bị công nghệ smarthome cho các căn hộ tốn khá nhiều chi phí và sẽ khiến giá thành đội lên. “Chính vì vậy, chúng tôi cần suy nghĩ thấu đáo và tìm ra giải pháp để đem đến cho khách hàng một ngôi nhà đầy đủ tiện ích, hiện đại, nhưng vẫn đảm bảo mức giá hợp lý”, ông Trung chia sẻ.

GIA ĐÌNH LUÔN LÀ HẬU PHƯƠNG VỮNG CHẮC

Là một doanh nhân, để cân bằng giữa công việc và gia đình là điều không đơn giản, Ông Trung chia sẻ: Với tôi, trong thời gian đầu, mọi việc cũng khá khó khăn, nhưng hiện nay mọi việc đã ổn và ông luôn cố gắng chu toàn. Để có một sự nghiêp vững chắc như hôm nay, gia đình luôn là hậu phương vững chắc, giúp tôi tập trung và thành công trong kinh doanh. Ông Trung cũng là người yêu thích thể thao, âm nhạc và nhất là tennis, ông thường chơi 3 buổi mỗi tuần để giúp mình tự cân bằng và giải tỏa căng thẳng sau những giờ làm việc.

Và đặc biệt bên cạnh những hoạt đông kinh doanh, ông Trung luôn xây dưng công ty  mang đậm nét văn hóa của sự sẻ chia, hàng năm công ty ông luôn tham gia ủng hộ cho các hoạt động vì cộng đồng như xây cầu, xây trường học hay ủng hộ bà con khó khăn, những vùng chịu thiệt hại nặng nề do bão lũ, tài trợ cho các chương trình, hoạt động xã hội ý nghĩa.…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *