Mùi gì nơi phụ nữ quyến rũ thực sự thu hút nam giới? [New]

“Sự quyến rũ vốn đi đôi với lịch sử nước hoa, đó là lý do tại sao nó tồn tại trên toàn cầu và trải qua hàng thiên niên kỷ”, Mandy Aftel, chuyên gia nước hoa và tác giả quyển Hương thơm: Đời sống bí ẩn của nước hoa nói với tờ Referies29.

“Đỉnh cao của nó là khi Cleopatra lấp đầy con thuyền của cô bằng những cánh hoa hồng, lội sâu qua đầu gối để đi gặp Mark Antony,” chuyên gia giải thích, “từ đó đã tạo ra một hình ảnh không thể xóa nhòa, đi kèm với mùi của những bó hoa hồng”.

Khoa học đã chứng minh rằng một số mùi hương nhất định có thể ảnh hưởng đến sự hấp dẫn của một người hoặc tốt hơn hoặc tệ hơn. Tuy nhiên, có thể bạn đang thắc mắc muốn biết mùi hương nào mang lại sức hấp dẫn. Đồng thời chúng tôi cũng phải cảnh báo bạn: một số trong số chúng khá kỳ quặc. Dưới đây là những mùi hương đáng ngạc nhiên nhất khiến phụ nữ trở nên quyến rũ hơn đối với nam giới.

Mùi tự nhiên của bạn

Ngay cả khi bạn dùng chất khử mùi không mùi, giặt quần áo bằng chất tẩy không có mùi thơm và thường không sử dụng nước hoa, bạn vẫn có một mùi hương đặc biệt. Đó chính là “thương hiệu” riêng của bạn.

Mùi gì nơi phụ nữ thực sự thu hút nam giới? -2
Mùi tự nhiên của bạn

Trong một cuộc nghiên cứu được công bố vào tháng 9-2018, các tình nguyện viên nữ, được gọi là “những người cho mùi”, đặt miếng bông dưới nách trong ba đêm liên tiếp để thu thập mùi hương tự nhiên của họ. Sau đó, các tình nguyện viên nam, gọi là “những người đánh giá mùi”, đã ngửi thử những miếng bông đó. Tất cả đều nhân danh khoa học.

Tuy nhiên, thí nghiệm đem lại một số kết quả thú vị. Các nhà nghiên cứu viết: “Chúng tôi thấy rằng những người đàn ông rất đồng ý về việc thừa nhận mùi cơ thể của phụ nữ hấp dẫn như thế nào”. Những người đánh giá mùi phát hiện ra rằng những phụ nữ có nồng độ estrogen cao hơn và mức progesterone thấp hơn sẽ tạo ra một mùi “hấp dẫn hơn”. Do đó, nghiên cứu kết luận rằng mùi cơ thể “hoạt động như một gợi ý hợp lý cho khả năng sinh sản tiềm năng”.

Hoa linh lan vốn rất xưa, nhưng vẫn hấp dẫn

Trong khi đàn ông có thể thích mùi hương của Myrtle (cây thường xanh) màu mỡ, họ vẫn không phải là một fan hâm mộ lớn của các thứ hoa. Tờ Glamour đã phỏng vấn một nhóm những người đàn ông để tìm ra mùi hương ưa thích và ít ưa thích nhất của họ. Sau đó, tờ báo cũng đã nói chuyện với Alan Hirsch, nhà thần kinh học, bác sĩ tâm thần và người sáng lập Quỹ nghiên cứu và điều trị mùi vị ở Chicago, Illinois. Khi được hỏi về mùi hương hoa, một người đàn ông nói với báo: “Nếu có quá nhiều hoa, điều đó làm tôi nghĩ đến một bà già”.

Trong nghiên cứu Hirsch đã tiến hành trước đây, những người đàn ông khác cũng có chung quan điểm. Nhìn chung, đàn ông không mặn mà với các bông hoa. Tuy nhiên, chuyên gia mùi hương nhận thấy rằng hoa linh lan (lily of the valley) là một ngoại lệ. Nói cho cùng, nó có hương thơm dịu hơn nhiều.

Mùi gì nơi phụ nữ thực sự thu hút nam giới? -3
Hoa linh lan vốn rất xưa, nhưng vẫn hấp dẫn

Nhà sản xuất nước hoa Frédéric Malle tiết lộ với tạp chí Vogue rằng: “Sức thu hút của hoa linh lan là khá xưa cũ.” Nó đã xuất hiện từ giữa những năm 1950 với loại nước hoa Dior Diorissimo. Như Vogue tiết lộ, loài hoa yêu thích của nhà thiết kế thời trang người Pháp Christian Dior vẫn là hoa linh lan. Và vì mùi hương rất tinh tế của Diorissimo, Malle cam đoan rằng “nó vẫn là thứ tốt nhất để xức hiện nay”.

Dầu hoa hồng, nhưng không phải hoa hồng

Theo ghi nhận về những chiếc mũi của nam giới, hoa hồng có mùi hương quá mạnh. Tuy nhiên, dầu hoa hồng lại có mùi khác. Trong một cuộc nghiên cứu năm 2014, các nhà nghiên cứu từ Viện Karolinska ở Thụy Điển và Trung tâm Nhận thức Hóa học Monell ở Philadelphia, Pennsylvania, đã phát hiện ra rằng dầu hoa hồng, “một loại tinh dầu có mùi như hoa hồng”, ảnh hưởng đến những người tham gia đánh giá hình ảnh khuôn mặt của phụ nữ sẽ trở nên hấp dẫn hơn.

Mùi gì nơi phụ nữ thực sự thu hút nam giới? -4
Dầu hoa hồng, nhưng không phải hoa hồng

Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Allure, bác sĩ da liễu Sejal Shah có trụ sở tại thành phố New York, thậm chí còn khuyên bạn nên sử dụng dầu hoa hồng để làm tươi sáng, chữa lành và làm săn chắc làn da của bạn.

Mùi Vanilla được ưa chuộng trên toàn cầu

Nước hoa Vanilla đem lại vô vàn những điều ngạc nhiên. Nhà sản xuất nước hoa Christine Nagel, người đã sản xuất nước hoa Jo Malone London, nước hoa Armani Privé và Narciso Rodriguez, nói với tạp chí Referies29 rằng vanilla thật “mềm mại, gần như ngọt, nhưng nó thể hiện sự mạnh mẽ, mãnh liệt và gợi cảm”. Craig Warren, Giám đốc các vấn đề khoa học tại Viện Sense of Smell, đồng ý rằng vanilla là một mùi hương chiến thắng. Ông giải thích: “Vanilla tạo ra cảm giác hạnh phúc trên toàn thế giới. Trong tất cả các nguyên liệu có mùi thơm, vanilla là thứ được yêu thích nhất trên toàn cầu”. Với mùi hương vanilla rất phổ biến trong nước hoa, bạn sẽ có cơ hội cực kỳ tốt để tìm thấy người bạn yêu thích.

Mùi gì nơi phụ nữ thực sự thu hút nam giới? -5
Mùi Vanilla được ưa chuộng trên toàn cầu

Các dấu hiệu cũng chỉ ra rằng vanilla là một loại hóa chất gợi cảm thành công. Phil Lempert, mộ nhà theo dõi xu hướng và phân tích ngành công nghiệp thực phẩm, nói với United Press International, “Mùi và hương vị của vanilla được cho là làm tăng cảm giác ham muốn, nhưng một số nghiên cứu cho thấy vanilla có thể làm tăng nồng độ catecholamine hoặc adrenaline trong máu”. Vanilla mạnh hơn nhiều so với những gì người ta nghĩ về nó.

Cỏ Vetiver và “sự hấp dẫn giới tính”

Có thể bạn chưa bao giờ nghe nói về cỏ vetiver (Cỏ hương bài hay cỏ hương lau, có gốc từ Ấn Độ), nhưng có lẽ bạn sẽ nhận ra khi ngửi thấy nó. Như chuyên gia về nước hoa Chandler Burr đã mô tả trong một bài báo cho tạp chí GQ, loại cỏ bản địa ở Ấn Độ có mùi tương tự như mùi cây sả.

Mùi gì nơi phụ nữ thực sự thu hút nam giới? -6
Cỏ Vetiver và “sự hấp dẫn giới tính”

“Nó có thể ấm như lá thuốc lá, nó có thể mang mùi thơm như mùi lá cây tươi nghiền nát, hoặc nó có thể mát như Cỏ roi ngựa (lemon verbena)”, ông viết. Mặc dù mùi hương này phổ biến trong nước hoa của nam giới, nó cũng là một mùi hương phù hợp với tất cả mọi người. “Ở Vetiver có một sự hấp dẫn giới tính không lời”, chuyên gia nước hoa Frédéric Malle nói với tạp chí Vogue.

Mùi gì nơi phụ nữ thực sự thu hút nam giới? -7
Mùi cam tươi vắt

Mùi cam tươi vắt

Nhà thần kinh học, bác sĩ tâm thần và là người thành lập Quỹ nghiên cứu và điều trị mùi vị ở Chicago, Illinois, ông Alan Hirsch, tiết lộ với Glamour rằng mùi cam tươi rất khó cưỡng lại đối với nam giới. Theo mô tả về mùi hương trên trang sephora.com, loại nước hoa này là “sự bùng nổ mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng”.

Nước hoa có mùi gia vị

Nếu bạn là người vốn không sợ những mùi nước hoa nặng hơn, hay còn gọi là mùi hương nam tính, chẳng hạn như cỏ vetiver, người bạn trai của bạn cũng sẽ không chê mùi nước hoa của bạn nếu nó có mùi gỗ hoặc thậm chí là mùi gia vị.

Mùi gì nơi phụ nữ thực sự thu hút nam giới? -8
Nước hoa có mùi gia vị

Khi tiết lộ ý kiến của mình về nước hoa Very Sexy có pha mùi hạt tiêu của Victoria Secret Secret, một người đàn ông đã nói với tờ Glamour: “Nó có mùi giống như sự khác biệt giới tính rõ nét. Thực sự là như thế. Tôi sẽ phải lòng vì cô ấy ngay vào lần đầu tiên tôi ngửi thấy mùi này”. Anh không phải là người duy nhất có ấn tượng vì mùi nước hoa có pha mùi gia vị. Một tiết lộ khác của Glamour nói rằng: “Nếu tôi ngửi thấy điều này nơi một cô gái, tôi nghĩ rằng cô ấy là người khá cởi mở, đó là một điều tốt. Vì nó đánh động đến bạn nhiều hơn một chút so với những thứ nước hoa hoặc phấn trang điểm thông thường”.

Không thể thiếu xạ hương

“Xạ hương là mùi gợi cảm nhất trong tất cả các thành phần của nước hoa”, chuyên gia nổi tiếng về nước hoa Christine Nagel tiết lộ với Referies29. “Nó truyền đạt sự gợi cảm, đồng thời có thể dễ dàng khơi dậy tất cả các giác quan”. Xạ hương thực sự là một mùi hương đầy nữ tính, Craig Warren, giám đốc các vấn đề khoa học tại Viện Sense of Smell, xác nhận.

Mùi gì nơi phụ nữ thực sự thu hút nam giới? -9
Không thể thiếu xạ hương

Trong khi bạn có thể quen thuộc với mùi hương nguyên thủy này ở dạng nước hoa, thì xạ hương là thứ nặng mùi nhất. Ban đầu, xạ hương được thu hoạch từ các tuyến sinh dục của những con nai xạ hương đực. Mùi của nó khá kinh khủng, muốn sử dụng để bào chế nước hoa, người ta phải ngâm nó trong rượu vodka ít nhất trong vài tháng hoặc thậm chí vài năm.

Nguồn:
DoanhnhanPlus.vn

Cùng GiaPhuLand xem qua bài viết nhé!
Từ khóa: Mùi gì nơi phụ nữ quyến rũ thực sự thu hút nam giới? [New], Mùi gì nơi phụ nữ quyến rũ thực sự thu hút nam giới? [New], Mùi gì nơi phụ nữ quyến rũ thực sự thu hút nam giới? [New]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *