LỘ GIỚI LÀ GÌ VÀ CÁCH XÁC ĐỊNH LỘ GIỚI [NEW]

LỘ GIỚI LÀ GÌ VÀ CÁCH XÁC ĐỊNH LỘ GIỚI [2020]

Cùng GiaPhuLand.com xem bài viết LỘ GIỚI LÀ GÌ VÀ CÁCH XÁC ĐỊNH LỘ GIỚI!

Lộ giới là gì?  và Cách xác định lộ giới như thế nào? Là những câu hỏi được nhiều khách hàng BĐS quan tâm, cũng như rất nhiều những bạn Sales mới cần nắm rõ, từ đó có kiến thức nền tảng và hiểu thấu đáo về sản phẩm BĐS và truyền tải thông tin đến khách hàng. Trong bài viết này, giaphuland.com xin phép gửi đến bạn đọc những khái niệm và thông tin về cụm từ “Lộ Giới” là như thế nào.

lo gioi la gi va cach xac dinh lo gioi duong - LỘ GIỚI LÀ GÌ VÀ CÁCH XÁC ĐỊNH LỘ GIỚI

Lộ giới là gì? và làm cách nào để xác định Lộ giới?

NHỮNG KHÁI NIỆM CƠ BẢN VỀ LỘ GIỚI LÀ GÌ? VÀ CÁCH XÁC ĐỊNH LỘ GIỚI NHƯ THẾ NÀO?

Khái niệm về Lộ giới hoặc còn gọi là “Chỉ Giới Đường Đỏ” là tên gọi được các cơ quan quản lý của nhà nước dùng để chỉ về ranh giới qui hoạch mở đường hoặc mở hẻm trên đất trong khu vực.

Chúng ta có thể hiểu nôm na Lộ giới là chỉ điểm cuối về chiều rộng của con đường và được tính từ tim đường sang hai bên của con đường, Vì còn khoảng lưu không từ mép đường đến điểm chỉ lộ giới.

Theo như thường lệ, cơ quan nhà nước sẽ cắm các cọc Lộ giới 2 bên đường để xác định rõ cho người dân về lộ giới đường, từ đó người dân có thể xây dựng công trình kiến trúc một cách phù hợp và không vi phạm các mốc lộ giới, đảm bảo về mỹ quan đô thị và lợi ích của người dân.

lo gioi duong mat cat - LỘ GIỚI LÀ GÌ VÀ CÁCH XÁC ĐỊNH LỘ GIỚI

Khái niệm về Lộ Giới và Cách xác định Lộ Giới

VẬY CHỈ GIỚI ĐƯỜNG ĐỎ CÓ THỂ HIỂU RA SAO?

Khái niệm về cụm từ “chỉ giới đường đỏ” được hiểu là đường ranh giới được xác định trên bản đồ thể hiện quy hoạch và trên thực địa, khái niệm này dung để phân định ranh giới giữa phần đất được cho phép xây dựng công trình và phần đất được dành cho công trình về đường giao thông hoặc các công trình hạ tầng kỹ thuật, không gian công cộng khác dự theo quy định tại Điều 3 Luật xây dựng hiện hành.

chi gioi duong do - LỘ GIỚI LÀ GÌ VÀ CÁCH XÁC ĐỊNH LỘ GIỚI

Lộ giới và Chỉ giới đường đỏ

NẾU XÂY DỰNG BĐS TRÊN LỘ GIỚI THÌ CÓ BỊ XỬ PHẠT GÌ HAY KHÔNG?

Nếu người dân cố tình xây nhà trên đất thuộc lộ giới thì sẽ như thế nào? Nếu bản vẽ xây dựng hoặc hiện trạng xây dựng vi phạm lộ giới đường thì cơ quan Nhà Nước sẽ không cấp giấy phép xây dựng cho những bản vẽ vi phạm lộ giới, nếu cố tình vi phạm, sẽ bị phạt và yêu cầu phả bỏ công trình trong phần lộ giới, cuối cùng là cưỡng chế phá dỡ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *