Cận cảnh siêu dự án Empire City đã cất nóc nhưng vẫn chưa thể ký hợp đồng mua bán

Cùng GiaPhuLand xem Cận cảnh siêu dự án Empire City đã cất nóc nhưng vẫn chưa thể ký hợp đồng mua bán nhé!

Đây là một trong những “siêu dự án” tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm với tổng diện tích 14,5ha thuộc khu lõi trung tâm khu đô thị Thủ Thiêm (Q.2, TP. HCM), nằm dọc theo trục đường Mai Chí Thọ và ven sông Sài Gòn.

Quy mô dự án theo quy hoạch được duyệt là một khu phức hợp bao gồm 3.700 căn hộ cao cấp, trung tâm thương mại, khách sạn 5 sao, văn phòng, bãi đậu xe ngầm…. Tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 730.000m2, trong đó, có 1 tòa tháp đa chức năng cao 86 tầng.

Dự án được UBND TP.HCM cấp phép hồi giữa năm 2015 với 4 giai đoạn, tổng mức đầu tư khoảng 26.000 tỷ đồng (khoảng 1,2 tỷ USD), dự kiến hoàn thành toàn bộ vào năm 2022 theo 4 giai đoạn.

Dự án được UBND TP. HCM cấp phép hồi giữa năm 2015 với 4 giai đoạn, tổng mức đầu tư khoảng 26.000 tỷ đồng (khoảng 1,2 tỷ USD), dự kiến hoàn thành toàn bộ vào năm 2022 theo 4 giai đoạn.

Hiện nay, tiến độ dự án Empire City cho thấy các tháp căn hộ MU4, MU7 và MU11 với tên gọi lần lượt là Linden Residences, Tilia Residences, Cove Residences và Narra Residences đã được mở bán thành công. Dự kiến dự án Linden Residences Empire City sẽ bàn giao nhà vào quý 4/2020, sau khi vừa được chủ đầu tư tiến hành cất nóc.

Tuy nhiên, ngoài 510 căn hộ Chung cư Linden Residences tại lô đất 2-14 đã được Sở Xây dựng TP.HCM chấp thuận được bán nhà ở hình thành trong tương lai thì khu chung cư phức hợp được xây dựng trên lô đất 2-16 và 2-17 (MU7), dù đã hoàn thành việc xây thô và đang triển khai công tác hoàn thiện nhưng đến nay Sở Xây dựng TP.HCM vẫn chưa thụ lý hồ sơ thông báo nhà ở đủ điều kiện bán.

Theo chủ đầu tư, các khu căn hộ này dự kiến hoàn thiện và bàn giao căn hộ cho khách hàng trong quý I/2021. Tuy nhiên, việc chưa nhận được thông báo nhà ở đủ điều kiện bán khiến công ty chưa thể ký hợp đồng mua bán căn hộ với khách hàng, ảnh hưởng tới niềm tin của khách hàng với công ty.

Mới đây, chủ đầu tư đã gửi văn bản cho UBND TP.HCM kiến nghị “khẩn” về việc tháo gỡ các vướng mắc về pháp lý đối với dự án này. Công ty cho biết sau khi được tháo gỡ các vướng mắc, Công ty dự kiến khởi công xây dựng phần ngầm cho khu tòa tháp 88 tầng vào cuối năm nay.

Nguồn ảnh: Vietnam Property Forum

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *