7 hướng dẫn cách mở nắp chai lọ vặn quá chật [New]

Chai lọ đựng thức ăn để lâu ngày thường khó mở do thức ăn mắc kẹt giữa chai và nắp đậy đã khô cứng. Một số mẹo sau đây sẽ giúp bạn giải quyết những sự cố này mà không cần phải vận dụng nhiều đến sức mạnh cơ bắp.

1. Mang găng tay bằng cao su, khăn ẩm để bọc giữ nắp và vặn mở như bình thường. Bạn cũng có thể giữ nắp bằng dây thun hay mảnh giấy nhám.

NT240_Housekeeping011115_Meo-mo-nap2. Dùng cán dao gõ nhẹ xung quanh miệng nắp vài lần cho đến khi nắp nới lỏng ra.

3. Một tay giữ lọ lật úp góc 45 độ. Dùng tay thuận vỗ mạnh vào đáy lọ. Khi áp suất trong lọ giảm, bạn chỉ cần xoay lọ lại và vặn mở nắp bằng tay.

NT240_Housekeeping011115_Meo-mo-nap-34. Ngâm phần nắp kim loại trong nước nóng cho kim loại giãn nở rồi mở chai. Nếu chai đã đông lạnh bạn nên bắt đầu với nước ấm ấm, sau đó tăng dần nhiệt độ để thủy tinh không bị rạn nứt.

5. Dùng máy sấy làm nóng phần nắp kim loại theo chiều xoay tròn rồi mở nắp khi đang còn hơi hơi nóng.

NT240_Housekeeping011115_Meo-mo-nap-56. Dùng các vật cứng có đầu nhọn như dao, tua-vít, muỗng sắt nạy nhẹ ở khe giữa nắp và thân lọ theo chiều xoay tròn để nắp dễ bật ra.

7. Sau khi sử dụng xong, bạn nên lau sạch thức ăn dính trên nắp và cổ chai, lọ bằng khăn giấy thấm nước nóng để tránh khó mở khi sử dụng lại.

NT240_Housekeeping011115_Meo-mo-nap-7

Cùng GiaPhuLand xem qua bài viết nhé!
Từ khóa: 7 hướng dẫn cách mở nắp chai lọ vặn quá chật [New], 7 hướng dẫn cách mở nắp chai lọ vặn quá chật [New], 7 hướng dẫn cách mở nắp chai lọ vặn quá chật [New]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *