5 bước hướng dẫn cách sắp xếp kệ sách gọn gàng [New]

Lấy tất cả mọi thứ ra khỏi kệ sách

Việc lấy tất cả mọi thứ ra khỏi các kệ hoàn thành hai mục đích chính: bạn sẽ có thể làm sạch bụi nhanh và hiệu quả hơn. Quan trọng hơn, bạn sẽ có một khoảng trống để bắt đầu thay thế các hạng mục mà bạn thực sự muốn giữ để sắp xếp lại chúng.

NT242_Housekeeping011215_Tu-sach-gia-dinh-5Bụi bám bên trong và bên ngoài kệ sách

Bạn cần sử dụng một miếng vải dùng để lau bụi, lau sạch toàn bộ kệ. Bắt đầu từ kệ phía trên lau xuống, lau bên trong bên ngoài cho đến kệ phía dưới cùng. Nếu có bất kỳ những vết bẩn bám dính trên kệ, nhẹ nhàng làm sạch bằng xà phòng và nước, trước khi sấy khô khu vực hoàn toàn. Đừng quên phần đáy của mỗi kệ, thường khu vực này thu thập rất nhiều bụi.

NT242_Housekeeping011215_Tu-sach-gia-dinhNT242_Housekeeping011215_Tu-sach-gia-dinh-2

Chọn những gì để giữ?

Đây có thể là điều khó thực hiện. Hãy chắc chắn rằng tất cả các mục mà bạn giữ là những quyển sách mà bạn yêu thích, có kế hoạch để sử dụng, hoặc không thể thay thế. Bất cứ điều gì đó không phù hợp với tiêu chí đó, cần phải bỏ đi. Những quyển sách có thể mang đi làm từ thiện hoặc cho người khác cần hơn. Đóng gói chúng và lập kế hoạch cho việc này, chúng được đem đi khỏi nhà bạn càng nhanh thì bạn sẽ ít bị cám dỗ là sẽ lại để chúng trở lên kệ, và điều đó khiến bạn lại có một đống lộn xộn trên kệ như trước đây.

NT242_Housekeeping011215_Tu-sach-gia-dinh-8NT242_Housekeeping011215_Tu-sach-gia-dinh-3

Sắp xếp lại các mục trên kệ

Quyết định về cách sắp xếp tốt nhất sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm kiếm một quyển sách nào đó, đồng thời tạo sự lôi cuốn trên từng kệ sách. Bạn sẽ tổ chức sách theo chủ đề, theo tác giả, theo kích cỡ, hoặc bởi màu sắc? Những cuốn sách được đặt theo chiều dọc và chiều ngang thì như thế nào? Hay sách xếp chồng lên nhau có thể tăng gấp đôi lượng sách có thể là một gợi ý cho kệ sách nhà bạn. Sử dụng hộp trang trí để lưu trữ các loại dây cáp, USB đến máy ảnh, bộ sạc cho máy nghe nhạc MP3 của bạn, đừng ngại để thêm các mục không phải sách vào giá sách của bạn, chúng không những không phá vỡ không gian của bạn mà còn có tác dụng làm cho kệ sách của bạn thêm đẹp, một kệ sách đẹp là phải gọn gàng và sạch sẽ.

NT242_Housekeeping011215_Tu-sach-gia-dinh-4NT242_Housekeeping011215_Tu-sach-gia-dinh-6

Dọn dẹp thường xuyên

Mỗi tuần một lần đi kiểm tra các kệ để đảm bảo rằng sự gọn gàng ngăn nắp của nó vẫn đang được lưu giữ và không có chỗ cho sự lộn xộn, bụi bẩn. Trong vòng một vài tuần thực hiện điều này, bạn sẽ tạo được thói quen cho bạn và các thành viên trong gia đình bạn luôn giữ cho khu vực này sạch sẽ và gọn gàng.

NT242_Housekeeping011215_Tu-sach-gia-dinh-7

Xem thêm:

Cùng GiaPhuLand xem qua bài viết nhé!
Từ khóa: 5 bước hướng dẫn cách sắp xếp kệ sách gọn gàng [New], 5 bước hướng dẫn cách sắp xếp kệ sách gọn gàng [New], 5 bước hướng dẫn cách sắp xếp kệ sách gọn gàng [New]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *