11 vũ công ballet khỏa thân truyền cảm hứng cho dự án “Bare Sky Dance” trên tòa sân thượng ở New York | Noithatmagazine [New]

Trong suốt bốn năm qua, nhiếp ảnh gia Omar Z. Robles đã ghi lại những vũ điệu chuyển động duyên dáng và tinh tế của các vũ công thông qua những biểu cảm của cơ thể, họ đã kể chuyện về cuộc đời mình.

Omar đi từ Melbourne đến Rio De Janeiro, để ghi nhận vẻ đẹp thanh lịch của 11 vũ công giữa một môi trương đô thị gắt gỏng. Anh chia sẻ: “Tôi thường chụp ảnh các vũ công trên đường phố, nhưng tôi nghĩ những mái nhà sẽ là một bước ngoặt thú vị để thể hiện sự riêng tư, và khai thác hết vẻ đẹp cơ thể qua những điệu múa ballet”.

Bộ ảnh mới nhất của anh với tên gọi, Bare Sky Dance, diễn ra trên các mái nhà của thành phố New York, với các vũ công thể hiện một khía cạnh dễ bị tổn thương bằng cách bước đi và tạo dáng khỏa thân. “Cơ thể trần truồng nói lên áp lực cho sự tồn tại mong manh nhưng huyền bí và duyên dáng của chúng ta trong một xã hội đầy biến đổi”, Omar nói. “Chúng ta được sinh ra trần truồng và đó là một hành động trần trụi (trong hầu hết các trường hợp) mang lại cuộc sống nguyên bản cho mỗi người cũng như cho tất cả mọi người trong chúng ta”.

Alex Wong

“Là một vũ công, tôi ý thức được về cơ thể của mình, những đường nét trên cơ thể là cách mà tôi truyền ý nghĩ của mình ra bên ngoài. Khi khỏa thân có thể gây chú ý nhiều hơn, nhưng nó cũng có thể lộ ra những sai sót nào đó. Những điều mà có lẽ người thường không thể nhận ra nhưng một vũ công được đào tạo sẽ sớm nhận ra”.

Qua những hình ảnh này, tôi muốn tôn vinh vai trò mạnh mẽ và nam tính của vũ công nam, đặc biệt là vũ công nam Á. Tôi muốn mọi người thấy không chỉ vẻ đẹp mà còn là sức mạnh thể thao mạnh mẽ của vũ công nam.

Brittany Cavaco

“Thực hiện chuỗi BareSkyDance với Omar tôi thực sự thoải mái. Tôi luôn phải vật lộn với hình ảnh cơ thể của mình, vì tôi từng nạn nhận của bạo hành tình dục. Thậm chí, trong một thời gian dài tôi đau khổ và tủi nhục với những ý nghĩ về cơ thể bên dưới lớp vải khiến tôi rụt rè”. 

Những hình ảnh này cho thấy cơ thể con người thật đáng kinh ngạc. Thực tế là tôi có thể nhảy và đặt cơ thể to lớn đứng trên ngón chân như vậy thật tuyệt vời. Nó không phải là một con đường dễ dàng nhưng thật là tuyệt khi cảm thấy tự hào về cơ thể hoàn hảo của chính mình.

Terk Lewis

Lewis chia sẻ: “Tôi không cần thiết trông giống như hầu hết các vũ công, tôi có hình xăm và tôi cao hơn chiều cao trung bình của các vũ công nam khác. Qua những hình ảnh khỏa thân này, tôi muốn khuyến khích người khác hãy tạo nên sự khác biệt và độc đáo”.

Karina Terán

“Là một vũ công chuyên nghiệp, tôi đã từng có những bức ảnh đẹp trong quá khứ, tôi luôn luôn tìm cách làm nổi bật đường nét, kỹ thuật trong việc tìm kiếm vẻ đẹp cơ thể. Lần đầu tiên tôi quyết định thể hiện cơ thể khỏa thân trong giai đoạn rất đặc biệt và độc đáo của cuộc sống đó là: thời điểm mang thai”.

Taylor Massa

“Tôi thích được chụp ảnh khỏa thân bởi vì là một vũ công, tôi nhận thấy cơ thể là một tác phẩm nghệ thuật, và tôi thấy cơ thể khỏa thân của mình là phiên bản tốt nhất của nghệ thuật đó”.

Stephanie Chisholm

“Thật là một khái niệm đẹp trên Bare Sky Dance! Hoàn toàn khỏa thân, dễ bị tổn thương,  nguy hiểm nhất trong suy nghĩ của một người nhưng đó cũng là điều đẹp nhất. Tôi đã chọn với Omar bởi anh là nhiếp ảnh tuyệt vời. Cơ thể ôm lấy vẻ đẹp tự nhiên, nhưng được bao quanh bởi sự hỗn loạn của thành phố New York. Sự sắp đặt hai thứ này hấp dẫn tôi và tôi nghĩ rằng nóc nhà là vị trí hoàn hảo để nắm bắt vẻ đẹp thô ráp của cả hai; một cái nhìn của thành phố từ phía trên sự hỗn loạn, nơi vẻ đẹp tự nhiên có thể đến với cuộc sống”.

Silken Kelly

“Tôi hy vọng cảm giác giải phóng được truyền đạt theo một cách nào đó, hình dáng, nguyên tắc, đức tin, hoặc những gì có thể xảy ra ngoài tầm kiểm soát”.

Jacline Henrichs

“Don’t hesitate. Go for it. Be Epic”. Đây là ba câu thần chú Tôi lặp lại với bản thân mình ngày này qua ngày khác để tồn tại sự hối hả và nhộn nhịp của NYC. Nếu không có chúng, tôi không nghĩ rằng tôi sẽ sống sót lâu trong một đô thị nổi tiếng với khả năng cạnh tranh khóc liệt này.

Cassandra Orefice

“Tôi là một người mẫu, vũ công, tôi được mời khỏa thân cho nhiều dự án, tôi đã từ chối. Đến khi Omar đề nghị tôi chụp hình những vũ điệu ballet trên tòa nhà New York cho dự án “Bare Sky Dance” tôi đã đồng ý. Tôi đã nhận ra Dance là tự do đối với tôi”.

Alberte Nilausen

Tôi đã làm việc với Omar nhiều lần, trên thực tế anh ấy là nhiếp ảnh gia đầu tiên tôi làm việc ở New York; tôi đặt tất cả sự tin tưởng vào ý tưởng và tầm nhìn của anh ấy. Chúng tôi đã chụp một buổi sáng mùa hè lạnh bất thường vào sáng Chủ nhật ở Brooklyn, trời đang mưa và bầu trời xám xịt. Thời tiết và mưa lớn là cơ hội cho những bức ảnh: kịch tính và nhạy cảm.

Alexandra Jacob

“Tôi đã chọn tham gia vào loạt ảnh Bare Sky Dance của Omar Z Robles để loại bỏ quan niệm rằng ảnh khoả thân phải luôn gắn liền với tình dục trong một khung cảnh trực quan, cũng như đòi lại sự đồng ý cá nhân sau khi tôi im lặng trước lịch sử  bị tấn công tình dục. Hoàn toàn không có gì sai trái với cả tình dục hoặc ảnh khoả thân, tôi chỉ muốn thể hiện bản thân mình với thế giới. Cá nhân tôi cảm thấy có những cách để thể hiện bản thân theo cách minh bạch hơn mà không bị khiêu dâm công khai.

Khi đồng ý tham gia vào dự án này, tôi đã cho phép bản thân mình trở thành một phần của sự nhạy cảm.

-Theo boredpanda

Cùng GiaPhuLand xem qua bài viết nhé!
Từ khóa: 11 vũ công ballet khỏa thân truyền cảm hứng cho dự án “Bare Sky Dance” trên tòa sân thượng ở New York | Noithatmagazine [New], 11 vũ công ballet khỏa thân truyền cảm hứng cho dự án “Bare Sky Dance” trên tòa sân thượng ở New York | Noithatmagazine [New], 11 vũ công ballet khỏa thân truyền cảm hứng cho dự án “Bare Sky Dance” trên tòa sân thượng ở New York | Noithatmagazine [New]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *